Có tiếng là một món ăn vô cùng hấp dẫn trong các dịp Tết, mứt gừng hiện đang là một món không thể thiếu trong đĩa bánh tiếp khách khi đến dịp Tết của đất nước chúng ta. Cách thức tự tay làm mứt gừng lại vô cùng dễ thực hiện, do vậy bạn hãy nhanh tay học cách chế biến món ăn mứt gừng lâu đời rất ngon trên để có thể đón xuân về nha.

Trong lúc làm mứt gừng các bạn cần phải sắm

Mứt gừng một món quà ý nghĩa đón xuân

Quan trọng nhất là những của gừng, chúng ta cần phải lựa tất cả các củ gừng bánh tẻ để chế biến mứt gừng sẽ rất tuyệt.
Mặt khác chúng mình nên chuẩn bị thêm các món đồ # như:
Đường đỏ tầm: 0,6 ký
Tiếp theo chính là một số quả chanh, bạn cần chọn mua hai trái chanh.

Hướng dẫn tự làm mứt gừng

Đi cùng những nguyên liệu vô cùng dễ thấy như trên bạn sẽ có thể tự làm được cho mình 1 món gừng dẻo thơm với các thao tác dễ dàng như:
Đầu tiên: Khi mua gừng các bạn hãy tìm mua gừng bánh tẻ (trái gừng không to hoặc nhỏ quá). Đem ra cọ sạch cát bám gừng tiếp đến mang gọt thật sạch vỏ (số kg gừng phụ thuộc nhu cầu sử dụng của chúng mình nhe).
Bước thứ hai bạn dùng con dao thái gừng ra thành sát nhỏ, miếng gừng càng mỏng lúc ấy gừng sẽ dẻo, nếu mà sắt dày quá gừng sẽ bị cứng và không ngon, khi mà thái mọi người nên nhanh chóng bỏ gừng vào trong khau nước đá để tránh gừng không thâm sạm, sau đó bỏ gừng ra rổ mau cho nhanh ráo nước.
Bước 3: Bật gas & đổ nc ngập mặt gừng rồi sau đó luộc sôi gừng cho đến lúc nc đã sủi (sủi 6 phút là ok), để mà gừng không vị nồng bạn cần luộc sôi & chắt bỏ nc tầm 5 lần nhé.

Các cách tự tay làm mứt gừng khô cho những ngày Tết đang đến

Trong quá trình đun sôi để có thể giữ độ vàng of gừng chúng ta phải chắt vào 1 chút nước chanh chua hoặc là giấm đến lúc dùng gừng thấy không cay lúc ấy chúng mình phải dừng đun và chắt bỏ nước gừng khi đun xong chúng mình vớt gừng vào trong rổ mau để cho ráo sạch nc.
Các bạn phải để ý khi thấy gừng khô nc thì đem ra tẩm cùng với đường, 1 ký gừng thông thường những bà nội trợ tẩm ướp cùng khoảng 0,6 ki-lô-gam đường, đảo nhanh tay cho đường thấm vào bên trong gừng. Thời gian tẩm ướp mứt gừng chừng bảy giờ hoặc tới lúc đường đã tan, trong quá trình ướp thỉnh thoảng các bà nội trợ cần phải đảo qua gừng để gừng thấu cho đều đường.
Cuối cùng: Các bà nội trợ nên sắp sẵn một chiếc nồi sạch để lên bếp gas, đổ gừng rồi đảo cùng vức lửa trung bình, thường xuyên khuấy để cho gừng dính đường. Trong khi khuấy gừng các bạn nhận thấy nc đường đã hết & sánh khi ấy chúng mình nên giảm đi lửa xuống mức nhỏ. Lấy đũa khuấy đều tay tới khi đường thành trắng bám bên những miếng gừng, các sát gừng cũng tách rời nhau khi đó mứt đã đc. Bây giờ bạn đã nên tắt bếp đi.
Để gừng sẽ không bám với nhau sau khi nhấc xoong gừng xuống dưới bạn nên khuấy đều đến khi mà mứt hết nóng. Để mà giữ gìn mứt ngon nhất trong những ngày Tết bạn cần phải sử dụng 1 lọ nhựa.
Không còn gì vui vẻ hơn nếu như tới dịp Tết vừa nhấm nháp 1 cốc chè ấm với một vài sát mứt gừng thì vô cùng tuyệt, mứt gừng còn có thể phòng chống ho trong ngày xuân lạnh lẽo chứ. Vì vậy các bạn đang còn chần chừ gì nữa mà hãy khẩn trương bắt đầu để có thể làm mứt gừng cho người thân of mình vào trong dịp Tết năm nay nào.