Xuân về luôn là thời gian thích hợp để mà tới du hí Đà Lạt, cảnh sắc đẹp tuyệt vời, trên bầu không khí mát mẻ cùng nhìn ngắm hàng ngàn loài hoa cỏ thi nhau khoe sắc ở trên hầu hết các con phố của Đà Lạt. Khiến Đà Lạt thêm cuốn hút tới mức kỳ lạ.

Đà Lạt Thành Phố muôn màu of hàng ngàn loại hoa

Trong khi đất trời vẫn còn khoảnh khắc chuyển giao qua các mùa khi ấy vào tầm T1 chính là khoảng thời điểm hoa anh đào nở rộ báo xuân đến.
Anh đào thông thường chỉ nở khoảng hai tuần, sở dĩ hoa mang tên là anh đào bởi thân to, chiều cao vào khoảng 6m, tán rộng tới 2 mét, y như các loại anh đào trên khu vực miền núi Tây Bắc, tuy nhiên hoa anh đào trong Đà Lạt có năm cánh hoa to giống như hoa mai & cánh thì không hề ít, mỏng so với anh đào tại Bắc Bộ.

Các loại hoa tiêu biểu tùy từng mùa của Đà Lạt

Nếu tới Du lịch Đà Lạt vào khoảng ngày đầu tiên của T3, du khách có thể thấy nhiều dãy hoa anh đào rực rỡ tại hầu hết những con đường, ngõ hẻm của TP Đà Lạt.
Anh đào trồng rất nhiều ở trên phố Trần Hưng Đạo, tuyến đường quanh chợ Đà Lạt, đường Phan Đình Phùng. Những cánh hoa đỏ hồng đua sắc với nắng, trải dài từ những con đường to tới những tuyến đường nhỏ hẹp khiến nơi đây bị thu hút đến lạ thường.
Chẳng riêng gì anh đào mà các bông ban trắng cũng chả kém sắc. khi tới thời tiết giá buốt của mùa đông, các chùm dã quỳ dần nhường lại tới cho các chùm ban trắng đua nở ở khắp TP Đà Lạt & tạo nên 1 nét lôi cuốn of thành phố sương mù. Nếu mà với dân Tây Bắc hoa ban trắng biểu tượng đến 1 sự son sắc của dtộc Thái, nhưng tới Đà lạt bạn thấy vui vẻ, thoải mái hơn trong lúc dạo bước ở trên mọi tuyến phố rộng rãi đắm chìm trong sắc màu ban trắng.

Du hí trời đông tại Đà Lạt cùng với các loài hoa đẹp tuyệt

Đồi cỏ hồng 1 loài cỏ chỉ ở Đà Lạt mới thấy, khoảng thời gian chiêm ngường đồi cỏ hồng đẹp chính là tới mùa Đông. Là 1 loại cỏ mọc lên theo chùm, thân cỏ thẳng tắp hướng lên trên. Cỏ hồng mang đến sựu sống cực kỳ dẻo dai cho dù phải sống ngay khu vực bạc màu nó vẫn sẽ vươn cao cùng một vẻ đẹp kiêu hãnh.
Hoa được nhuộm hồng tím, hoa mềm mại. Tới với Đà Lạt khách du lịch có thể thấy những đồi cỏ hồng rộng, dài vô tận.

Đà Lạt Thiên Đường of những giống hoa

Bước vào tháng ba Đà Lạt mặc lên mình một màu tím of phượng, hoa ở Đà lạt luôn có màu tím & kết lại thành đóa. Khác với phượng đỏ ở Hải Phòng, hoa phượng tím tại Đà Lạt có rất nhiều cánh hoa & hình ống, cành cây uốn lượn thành vô vàn kiểu luôn vươn cao mang từng chùm phượng tím đu nở cùng với nắng ban mai. Nếu đến Đà Lạt quý khách có thể nhìn ngắm những dãy hoa phượng tím cực to tại mọi tuyến đường của Đà Lạt và được nhắc đến là 1 loại hoa cổ nhất của thành phố sương mù. Để có một chuyến đi thăm quan thoải mái cùng với giá thành tiết kiệm mọi người có thể đặt vé máy bay đến Đà Lạt trong Tết này nhe để cùng ngắm các giống hoa cỏ cùng nở rộ. Kính chúc quý khách sẽ có một chuyến tham quan Đà Lạt thú vị và thoải mái nha!